ผู้เขียน หัวข้อ: ปรับสมดุลผิวหน้าด้วยครีมสำหรับผิวผสม  (อ่าน 94 ครั้ง)

prodeo

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
   ชนิดผิวหนัง เพียงพอจะแบ่งได้ 4 ประเภท คือผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวแห้ง และ ผิวผสม ประเภทของผิวหนังนี้หลักๆแล้วจะ ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ผิวธรรมดานั้น เป็นผิวที่พึงปรารถนาของคนทั่วไปเป็นผิวที่มีความสมดุลไม่แห้งหรือมันเกินไป  ผิวมันนั้นเป็นสภาพผิวที่มีการผลิตน้ำมันมากเกินไป  มีการขับน้ำมันจากใต้ผิวหนังออกมาบนผิวหนัง ทำให้ผิวดูมันวาวคนผิวมันมักมีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวแห้งเป็นผิวที่มีสภาพความมันน้อยกว่าผิวธรรมดา ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวดูคล้ำ และหยาบกร้าน ส่วนผิวผสมนั้นมีลักษณะของผิวแห้งและ ผิวมันผสมกันอยู่บนใบหน้า ส่วนที่มันจะเป็นบริเวณ คราวโซน หน้าผาก และก็จมูก ส่วนแก้มจะเป็นผิวแห้ง
   ปกติการสังเกตด้วยสายตาและความรู้สึกจะทำให้เรารู้ตัวเองแล้วล่ะว่าน่าจะเข้าข่ายมีผิวหนังประเภทไหน แต่ที่ค่อนข้างจะยากก็ตรงคนผิวผสมนี่แหละ เพราะมีผิวมันและแห้งผสมกัน การให้ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ผิวให้น่าจะทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะดูหลายอย่างประกอบกัน พร้อมทั้งยังมีเครื่องมือช่วยวิเคราะห์ด้วยที่สำคัญผู้เชี่ยวชาญจะไม่ลำเอียงเข้าข้างเหมือนกับมองตัวเอง
   การดูแลผิวประเภทต่างๆนั้นจะแตกต่างกันออกไป อย่างผิวธรรมดาจะใช้วิธีการบำรุงทั่วไป ผิวมันจะบำรุงควบคู่กับการลดความมัน เพราะความมันที่เยอะจะเป็นสาเหตุของการอุดตันและเป็นสิวได้ ผิวแห้งนั้นต้องเพิ่มความชุ่มชื้นควบคู่กับการดูแลเรื่องความใสกระจ่างและ ลดรอยเหี่ยวย่น ส่วนผิวผสมนั้นค่อยข้างจะเป็นประเภทผิวที่ดูแลยากเพราะเนื่องจากต้องดูแลควบคุมความมัน เพิ่มความชุ่มชื้น ดูแลเรื่องริ้วรอย และลดความหมองคล้ำด้วย
   สำหรับผู้ที่มีผิวผสมนั้นจะต้องเลือกใช้ ครีมสำหรับผิวผสม เพราะครีมนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อสร้างสมดุลให้ใบหน้าไขปัญหา ทั้ง ผิวแห้งและผิวมัน เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ท้าทายแบรนด์สกินแคร์ทั้งหลายอย่างยิ่ง
   คีลส์ได้ออกแบบ ครีมสำหรับผิวผสมคือ Ultra Facial Cream Oil-Free Gel Cream เป็นเจลสูตรพิเศษที่มีเนื้อบางเบา ทำหน้าที่ลดความมันบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าและปรับสมดุลใบหน้าให้กลับอยู่ในสภาพปกติ คือกลับสู่สภาพผิวธรรมดา
   ครีมสำหรับผิวผสมเป็นเนื้อโลชั่นบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วเข้าไปช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยมส่วนผสมจากสารสกัด Imperata Cylindrica Root, Antarcticine และวิตามิน E ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ให้ผิวดูมีพลัง สดชื่นและดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ครีมสำหรับผิวผสมยังใส่ใจต่อผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นครีมที่ไม่ใส่น้ำมัน ไม่มีพาราเบน ไม่มีกลิ่น และไม่มีสี ทำให้ไม่มีสารระคายเคืองไปกระตุ้นผิวให้เกิดอาการแสบแดง ผื่นคัน ไหม้ หรือบวม
   แม้สภาพผิวของคนเรานั้นมักจะเกิดจากการถ่ายทอดจากพันธุกรรม แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น มลพิษ ความเครียด ยา ภูมิอากาศ สารพิษสะสม พฤติกรรมการกินอาหารและ การดื่มน้ำดังนั้น นอกเสียจากการเลือกผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง มาช่วยแก้ปัญหาสภาพผิวหน้า ก็ควรที่จะพิจารณาปัจจัยที่กล่าวข้างต้นนี้ด้วย การออกกำลังกาย  การดื่มน้ำและการพักผ่อนให้เพียงพอ ควบคู่พร้อมกันกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จึงเป็นวิธีการที่จะช่วยปรับสภาพผิวให้กลับมาสมดุลได้รวดเร็วแบบยืนยาว
   คุณผู้ใช้สามารถดูรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kiehls.co.th/th/ultra-facial-oil-free-gel-cream.html หรือเข้าเว็บไซต์ได้ที่ https://www.kiehls.co.th