ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าเช็ดตัวมีกี่รูปแบบ มีกี่ประเภท  (อ่าน 5 ครั้ง)

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14902
    • ดูรายละเอียด
ผ้าเช็ดตัวมีกี่รูปแบบ มีกี่ประเภท
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2018, 06:13:39 PM »
ผ้าเช็ดตัวที่ใช้กันทุกวันนี้ มีหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป แต่ผ้าที่เป็นที่นิยมใช้กันโดยทั่วไปจะเป็น ผ้าเช็ดตัวที่ทำจาก Cotton 100% เพราะคุณสมบัติที่สามารถซับน้ำได้ดีมาก และมีความนิ่มในตัว โดยผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% จะมี 2 รูปแบบ ดังนี้
 
1) ผ้าเช็ดตัว ด้ายเดี่ยว ที่ทำจาก ฝ้าย 100% จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่ใช้ตามบ้านทั่วไป จะมีความฟู นุ่ม
2) ผ้าเช็ดตัว เส้นคู่ ที่ทำจาก ฝ้าย 100% จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่มักใช้ในโรงแรม จะมีความหนา แน่น และส่วนใหญ่จะใช้เป็นสีขาว
 
ผ้าเช็ดตัวอีกประเภทหนึ่ง จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก Microfiber ซึ่งเป็นเส้นใยที่ปนกันระหว่าง Polyester 80% กับ Cotton 20% ผ้าเช็ดตัวประเภทนี้ จะมีความซึมซับน้ำ แต่การซับน้ำ ไม่ได้ดีเหมือนกับผ้าเช็ดตัว ที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% และมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าด้วย ผ้าเช็ดตัว Microfiber นี้ มักจะนิยมใช้สำหรับเช็ดรถ เพราะมีความนุ่ม ทำให้รถไม่เป็นรอย
 
ผ้าเช็ดตัวที่ทำจากเส้นใยที่มีความไม่เหมือนกัน ก็ทำให้ราคาผ้าเช็ดตัวมีราคาที่ต่างกันไปด้วย ผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% จะมีราคาที่สูงกว่าผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก Microfiber เท่าตัวเลย ดังนั้น การเลือกผ้าเช็ดตัว ลูกค้าก็ควรที่จะเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ควรที่จะดูราคาเป็นหลักอย่างเดียวค่ะ สำหรับการใช้งานที่บ้าน ทางเราแนะนำให้ซื้อจาก Chapeau Towel ค่ะ เนื่องจากเป็นผ้าที่ผลิตจากcotton100% โรงงานขายเองโดยตรง ราคาไม่แพงและคุณภาพดีกว่าที่อื่นค่ะ
 


ขอบคุณบทความจาก : https://www.chapeautowel.com/bathtowel

Tags : ผ้าเช็ดตัว,ผ้าเช็ดตัวใช้ตามบ้าน, ผ้าขนหนู